ดูหนัง Bohemian Rhapsody ที่ช่อง 44 Fox Movies ที่ Good TV

บนโลกนี้มีศิลปินนับร้อย นับพัน นับหมื่น แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ โลกต้องจดจำ ในวงการดนตรี เฟรดดี เมอร์คูรี (Freddie Mercury) นักร้องนำ ควีน ถือเป็นศิลปินที่ยังคงอยู่ในใจแฟนเพลงตลอดกาลแม้เขาจะจากโลกนี้ไปแล้ว เรื่องราวของเขาถูกถ่ายทอดลงสู่ Bohemian Rhapsody ภาพยนตร์ชีวประวัติถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เหล่าแฟนเพลงได้ระลึกถึงเขาอีกครั้ง ไปทำความรู้จักกับสุดยอดศิลปินในตำนานอย่าง เฟรดดี เมอร์คูรี (Freddie Mercury) นักร้องนำ ควีน วงดนตรี วงร็อกที่มีเพลงฮิตตั้งแต่ยุค 70 มาจนถึงปัจจุบัน ได้ใน Bohemian Rhapsody ได้ เสาร์ที่ 24 สิงหาคม  ทางช่อง 44 Fox Movies ที่ Good TV โทร 02 026 3399

Bohemian Rhapsody ภาพยนตร์ชีวประวัติ เป็นเรื่องราวของ เฟรดดี เมอร์คูรี (Freddie Mercury) นักร้องนำ ควีน โดยดำเนินเรื่องชีวิตของเขาตั้งแต่เริ่มเข้าวงในปี 1970 จนถึงการแสดงในคอนเสิร์ตไลฟ์เอดในปี 1985 ที่สนามเดิมของสนามกีฬาเวมบลีย์ในลอนดอน ภาพยนตร์เป็นการร่วมทุนของบริษัทอังกฤษและอเมริกัน

Bohemian Rhapsody ถือเป็น ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศ ทำรายได้รวมทั่วโลก 869 ล้านเหรียญสหรัฐ  ถือเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทั่วโลกมากที่สุดเป็นอันดับ 6 และสร้างสถิติบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศในฐานะภาพยนตร์ชีวประว้ติและภาพยนตร์แนวชีวิตมากที่สุดตลอดกาล

Bohemian Rhapsody ได้รับหลายรางวัล ทั้ง 4 รางวัลใหญ่ในเวทีรางวัลออสการ์ครั้งที่ 91

  • ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (แมลิก)
  • สาขาลำดับภาพยอดเยี่ยม
  • สาขาลำดับเสียงยอดเยี่ยม
  • สาขาบันทึกเสียงยอดเยี่ยม

นักแสดงหลัก
Rami Malek  รับบทเป็น  Freddie Mercury
Lucy Boynton รับบทเป็น   Mary Austin แฟนสาวของ Freddie Mercury
Gwilym Lee รับบทเป็น Brian May มือกีตาร์วง Queen
Ben Hardy รับบทเป็น  Roger Taylor มือกลองวง Queen
Joe Mazzello รับบทเป็น John Deacon มือเบสวง Queen
Allen Leech รับบทเป็น Paul Prenter คนรัก Freddie Mercury  และผู้จัดการส่วนตัว
Aidan Gillen รับบทเป็น John Reid ผู้จัดการวง Queen