คำถามพบบ่อย – Good TV จานดาวเทียม ดูสารคดีสำรวจโลกฟรี

FAQ  คำถามพบบ่อย ของ Good TV

คัดเลือกช่องรายให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย ตั้งแต่แรกเกิด วัยรุ่น คนทำงาน คนรุ่นใหม่ ผู้บริหาร จนถึงผู้สูงอายุ

Good TV เหมาะกับทีวีจอใหญ่ มอบ Content ดีๆ และ ความคมชัด ให้คุ้มค่ากับราคาทีวีที่บ้านคุณ

Good TV มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ H.265 ทำให้เรามีช่อง HD ชัดที่สุด

ช่องพรีเมียมของ Good TV ออกอากาศแบบ Full HD 1080p คมชัดที่สุดในตลาด

เราคัดเลือกช่องคุณภาพ

ช่องสารคดีเพียบ จาก สำรวจโลก, Animal Show, MySci ที่ทำให้ทุกคนในครอบครัวได้รับประสบการณ์ และแรงบันดาลใจ

ง่ายต่อการเปลี่ยน เพียงมีจานทึบ KU Band สารพัดสีอยู่แล้ว ก็เสียบกับกล่อง Good TV ดูได้เลย

เราเห็นด้วยกับคุณ เพราะทุกคนมีสมาร์ทโฟน และทุกคนจะต้องเติมแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตต่อเดือน มากน้อยแตกต่างกันไปตามการใช้งาน แต่หากมองดีๆแล้ว การที่คุณจะใช้อินเตอร์เน็ต ในการรับชมรายการที่ชื่นชอบ ในช่วงเวลาที่คนดูมากที่สุด (Prime Time) 19.00 – 21.00 น. จะเสี่ยงต่อการไม่เสถียรของอินเทอร์เน็ต ทำให้รับชมได้ไม่เต็มอรรถรส อาจมีภาพสะดุด ในช่วงจังหวะสำคัญ เพราะอินเทอร์เน็ตในแต่ละเขตพื้นที่ ก็จะมีการแบ่งสัญญาณหรือแย่งสัญญาณกัน แต่ถ้าคุณติดตั้งจานดาวเทียม Good TV เราใช้สัญญาณ 1 จาน ต่อบ้าน 1 หลัง ไม่ต้องแย่งสัญญาณกับใคร รับตรงจากดาวเทียม รับชมได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด 

เป็นเรื่องที่อธิบายด้วยคำพูดยากมาก จนกว่าคุณจะได้เห็นด้วยตาคุณเอง เราใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด H.265 HEVC ทำให้เราสามารถทำช่อง HD คมชัดได้มากกว่า ด้วยคุณสมบัติ Full HD 1080p เหมาะกับทีวีจอใหญ่ 50 นิ้ว ขึ้นไป ทั้ง HD, 4K (UHD) ทำให้มั่นใจได้ว่า คุณจะได้รับชมทุกความบันเทิงได้เต็มอรรถรส คุ้มค่ากับจอทีวีราคาแพงอย่างแน่นอน

 

Good TV สามารถใช้ร่วมกับจานดาวเทียมใบเดิม Ku Band ได้ ไม่ว่าจะเป็นจานทึบสีอะไร เพียงเสียบกล่อง Good TV ก็สามารถรับชมได้ทันที โดย Good TV รับสัญญาณผ่านดาวเทียมไทยคม 8 ทำให้การติดตั้งเป็นเรื่องง่าย หรือ ลูกค้าสามารถติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ครบชุด โดยใช้จานของ Good TV ก็ได้

เพราะเรามีช่องให้คุณเลือกตามความต้องการของคุณได้มากกว่า

Good TV มีฟุตบอลและกีฬา โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ให้คุณดูผ่าน ช่องดิจิตอลทีวี เช่น PPTV HD, 3HD, 7HD MCOT HD ซึ่งเป็นแมตซ์สำคัญที่ช่องเหล่านี้ได้ลิขสิทธิ์ อีกทั้งยังมีฟุตบอลพรีเมียร์ลีก นัดสำคัญ ตลอดฤดูกาล ทางช่อง PPTV HD ซึ่ง Good TV จะทำให้ท่านรับชมได้อย่างเต็มอรรถรส แบบ Full HD 1080p ชัดที่สุด เชียร์กีฬาได้มันส์กว่าเดิมแน่นอน

ทำไมต้องจ่ายค่าอุปกรณ์ในเมื่อจ่ายรายเดือนแล้วคุณมีอิสระกับ Good TV เมื่อคุณเป็นสมาชิกครบตามระยะเวลาที่กำหนด (แล้วแต่ข้อเสนอในแต่ละช่วงนั้นๆ) อุปกรณ์ทั้งชุดเป็นของคุณ คุณไม่ต้องเสียค่าเช่าอุปกรณ์เป็นรายเดือน เพียงจ่ายค่าสมาชิกในการรับชมช่องพรีเมี่ยม เดือนละ 300 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการเติมเงิน) เท่านั้น

หากเดือนไหนคุณไม่อยู่บ้าน ไปต่างประเทศ หรือต่างจังหวัด คุณก็สามารถหยุดการเป็นสมาชิกได้ แต่เมื่อต้องการกลับมารับชม ก็เพียงเติมเงิน คุณก็จะได้รับชมช่องพรีเมี่ยมจาก Good TV ได้ทันที ไม่มีค่าต่อสัญญาณ

ขั้นตอนการลงทะเบียน Good TV มีอะไรบ้าง?

เพื่อรับชมช่องพรีเมี่ยมได้ คุณจะต้องทำการลงทะเบียนตามขั้นตอนนี้ และเพื่อความปลอดภัยของคุณ เจ้าหน้าที่ของเราทุกคน จะไม่ขอภาพถ่ายบัตรประชาชน หรือเก็บสำเนาบัตรประชาชนของคุณ ข้อมูลที่คุณต้องใช้ลงทะเบียน มีดังนี้

เฉพาะหมายเลขบัตรประชาชนเท่านั้น
รหัสบาร์โค้ดบนกล่องรับสัญญาณดาวเทียม ที่ขึ้นต้นด้วย SMC
หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

โทรมาลงทะเบียน ที่ศูนย์บริการลูกค้า 02 026 3399 หรือ Line ID: @goodtv 

ชำระเงินได้ที่ Counter Service 7-11 หรือร้านตัวแทนจำหน่าย Good TV

 

หรือโดยวิธีโอนเงินเข้าธนาคารกสิกรไทย สาขาหัวหมาก บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 019-8-30084-5 ชื่อ บริษัท เนกซ์สเตป จำกัด และส่งสลิปใบโอนเงิน พร้อมส่ง SMC ID (ด้านมุมบนขวาของกล่อง) และหมายเลขโทรศัพท์มือถือ มาที่ Line ID @goodtv

H.265 HEVC เป็นเทคโนโลยีในการบีบอัดภาพแบบใหม่ที่ช่วยให้สามารถเก็บข้อมูลได้มากขึ้นด้วยความจุการบีบอัดที่มากขึ้น ทำให้ใช้พื้นที่น้อยลงจึงรับ-ส่งข้อมูลได้เร็วขึ้น ปัจจุบันคุณภาพของภาพสูงยิ่งขึ้นโดยเฉพาะภาพที่มีความคมชัดสูง (High Definition) จะมีรายละเอียดที่สูงมากทำให้ยากที่จะส่งข้อมูลทั้งหมดนั้นไปถึงผู้ชมได้ จึงมีความต้องการเทคโนโลยีการบีบอัดของภาพที่ดีมากขึ้น โดย H.265 HEVC นั้นได้ถูกพัฒนาต่อมาจาก H.264 ที่ใช้กันอยู่เดิมและจะเป็นเทคโนโลยีการบีบอัดภาพที่รองรับการใช้งานนับจากนี้ไปถึงอนาคตอีกนานหลายปี

ตัวกล่องรับสัญญาณเป็นเวลา 12 เดือน

อุปกรณ์ภายในกล่อง ประกอบด้วยรีโมท คอนโทรล, สาย HDMI และพาวเวอร์ อะแดปเตอร์ 12 V รับประกันเป็นระยะเวลา 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ซื้อสินค้า

รับประกันการติดตั้ง 90 วัน

หลังจากหมดระยะเวลาประกัน อุปกรณ์เป็นของคุณ หากอุปกรณ์ชำรุด เสียหาย คุณสามารถหาซื้ออุปกรณ์ในราคาพิเศษ

 

Good TV เป็นหน่วยบริการธุรกิจของบริษัท เนกซ์สเตป จำกัด (Next Step) ที่ทำธุรกิจในประเทศไทยมานานกว่า 30 ปี มีความรับผิดชอบต่อสังคมและผู้บริโภค ภายใต้แนวคิด “สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้” เพราะเรามีความมุ่งหวัง ว่าการให้ความรู้ จะช่วยสร้างศักยภาพการเรียนรู้ให้กับครอบครัวและทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของแต่ละครอบครัวดีขึ้น

โครงการ Good TV คือ โครงข่ายทีวีดาวเทียม ที่มุ่งหวังนำเนื้อหาช่องรายการที่ดีเข้าสู่บ้านปราศจากช่องขายของ ขายยาไม่ผ่าน อย. ความเชื่อ  ความรุนแรง และการเมือง คุณจึงมั่นใจได้ว่า เราเป็นโครงข่ายคุณภาพ ที่จะอยู่คู่กับสังคมไทยไปอีกนาน