ช่องสารคดี MySci ช่องสารคดีวิทยาศาสตร์

ช่อง MySci “ไขปริศนารอบตัวคุณ” คิดค้นพบ กับทุกสิ่งรอบๆ ตัวคุณ หาคำตอบให้กับตัวคุณเอง ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เรื่องราวที่มีความสัมพันธ์กับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยตรง นำเสนอในรูปแบบที่เข้าใจง่าย วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีใกล้ตัว สำหรับทุกคนในครอบครัว ออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมงในโครงข่าย Good TV  

Highlight ช่อง 58 MySci HD เดือนกุมภาพันธ์ 2562 ทุกวันศุกร์ เวลา 3 ทุ่มตรง ที่ Good TV

ศุกร์ที่ 30 มกราคม 2562 จำลองสถานการณ์.. หากเวลาผ่านไปเป็นพันปี จะเกิดอะไรขึ้น ถ้ามนุษย์ บนโลกหายสาบสูญไป หลงเหลือเพียง ยานพาหนะ อาหาร สิ่งปลูกสร้างต่างๆ เมืองหลวงแห่งความบันเทิงนี้ จะมีสภาพเป็นอย่างไร เมื่อต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามจากสภาพแวดล้อม ในเมื่อโลกไร้มนุษย์

ศุกร์ที่ 8 กุมภาพันม 2562 พบกับหญิงสาว วัย 33 ปี ที่เกิดมาพร้อมหัวใจที่ไม่สมบูรณ์ และเธอต้องการการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจให้เร็วที่สุด ติดตามงานทดลองสุดท้าทาย การปลูกถ่ายอวัยวะเทียม ที่มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนชีวิต ใน หัวใจเทียม

ศุกร์ที่ 15 กุมภาพัน 2562 ทีมนักวิทยาศาสตร์ และ เหล่านักผจญภัยนานาชาติ เดินทางไปยังกรีนแลนด์ เพื่อสำรวจสิ่งมหัศจรรย์บนแผ่นดินสีขาว นั่นคือภูเขาน้ำแข็งแห่งอาร์กติก และหาคำตอบว่า ภูเขาน้ำแข็งเกิดขึ้นมาได้ยังไง จากก้อนน้ำแข็งขนาดเล็กกลับกลายเป็นภูเขาสุดมหึมา ใน ปฏิบัติการภูเขาน้ำแข็ง

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพัน 2562 เมื่อปี 2007 มีรายงานการค้นพบสิ่งมีชีวิต ด้วยเครื่องดักจับหนู ภายในบ้านของชายชาวแม็กซิโก สิ่งมีชีวิตนั้นมีประมาณไม่เกิน 19 นิ้ว ผิวสีชมพูและไม่มีขน มีดวงตาขนาดใหญ่ และส่งเสียงประหลาดๆ จากการวิเคราะห์โดยเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์ มันอาจจะเป็นสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว ที่มาเยือนโลกของเรา ใน เอเลี่ยนมัมมี่