คำถามพบบ่อย


Print Good TV คืออะไร? Good TV คือโครงข่ายทีวีดาวเทียม ระบบ KU Band จานเล็กเพียง 75 ซ.ม. มาพร้อมช่องคุณภาพดีๆ ในราคาสุดคุ้ม 300 บาทต่อเดือน ให้อิสระในการรับชมด้วยระบบ Prepaid TV รับสัญญาณโดยตรงจากดาวเทียม สามารถรับชมได้ทุกบ้านทั่วไทย เป็นบริการจาก Next Step ที่มีแนวคิดสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ ให้ความบันเทิงหลากหลาย ทั้งช่องหนัง ซีรี่ย์ สารคดี เด็ก และกีฬา


Good TV แตกต่างจาก Pay TV อื่นๆ อย่างไร?
เราเป็นโครงข่ายทีวีดาวเทียมที่ให้คุณภาพเกินคุ้ม เรามีหนัง ซีรี่ย์ จุใจ ช่องสารคดีหลากหลาย ช่องเด็กและเยาวชน กีฬาแมทซ์สำคัญ HD ชัดที่สุด ไม่ต้องเพิ่มเงิน คัดเลือกเฉพาะช่องที่คุณอยากรับชมเท่านั้น เราจึงสามารถคิดค่าบริการได้ในราคาที่คุณสามารถรับชมได้อย่างสบายใจ


Good TV แตกต่างจาก Free to Air ผ่านดาวเทียมอื่นๆ อย่างไร?
เราคัดสรรแต่ช่องรายการคุณภาพเท่านั้นมาให้คุณได้รับชม คมชัดที่สุด Full HD1080p รวมช่องดิจิตอลครบทุกช่อง และช่อง HD เป็น HD แท้ๆ ชัดที่สุดทุกช่อง นอกจากนี้ยังมีช่องพิเศษจาก Next Step ที่รับชมได้จาก Good TV เท่านั้น เราเป็นระบบเพย์ทีวี ที่คุณได้รับชมช่องคุณภาพในราคาสุดคุ้ม 


ทำไมกล่อง Good TV ถึงมี HD ชัดที่สุด และชัดกว่ากล่องอื่นยังไง?

เพราะ Good TV เราใช้ดาวเทียมอันดับหนึ่งของโลก Intelsat ซึ่งให้สัญญาณดาวเทียมที่กว้างกว่า ทำให้เราออกอากาศช่องความคมชัดได้เต็มประสิทธิภาพ ช่อง HD ก็ให้สัญญาณภาพระดับ Full HD 1080p ชัดที่สุด


ช่องรายการของ Good TV มีอะไรบ้าง
ความบันเทิงเต็มอิ่ม กับช่องหนัง ซีรี่ย์ สารคดี เด็ก และกีฬา ช่องหนังและซีรีย์จากค่ายดังระดับโลก Fox Action Movies, Fox Movies, Fox Thai, Fox Family Movies, Fox Crime, FX, Star World, Star Chinese Movies, Nat Geo Wild, Baby TV, สารคดีระดับโลกจาก Next Step สำรวจโลก HD, Animal Show HD, MySci HD, ของดีประเทศไทย HD และบุษบาคาเฟ่ HD, รวมถึงช่องข่าวจาก NHK World และ France24 สามารถดูรายละเอียดช่องรายการของ Good TV ได้ที่นี่ คลิ๊ก tv.co.th/channel


Good TV ในราคา 300 บาท ต่อเดือน สามารถรับชมช่อง HD ได้กี่ช่อง
คุณจะได้รับชม 67 ช่อง 30 ช่อง เป็น HD ชัดที่สุด มากที่สุดในราคา 300 บาทต่อเดือน สามารถดูรายละเอียดช่องรายการของ Good TV ได้ที่นี่ คลิ๊ก tv.co.th/channel


Good TV มีช่องไหนพากย์เสียงภาษาไทยบ้าง?
ออกอากาศ 2 ภาษา : Fox Movies HD, Fox Action Movies HD, Fox Thai HD, Fox Family Movie HD, Nat Geo Wild HD, MySci HD สำรวจโลก HD, Animal Show HD, Star Chinese Movie HD, Baby TV HD
มีบทบรรยายไทย : Fox Crime HD, FX HD, Star World HD
เสียงภาษาอังกฤษ : France 24 HD , NHK World HD
เสียงภาษาไทย : ของดีประเทศไทย HD, บุษบาคาเฟ่ HD


ขั้นตอนการลงทะเบียน Good TVมีอะไรบ้าง?
ลูกค้าต้องเตรียม หมายเลขบัตรประชาชน/ รหัสบาร์โค้ดบนกล่อง/ หมายเลขโทรศัพท์มือถือ และโทรมาลงทะเบียน ที่ศูนย์บริการลูกค้า โทร 02 026 3399 ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่ http://tv.co.th/pay


วิธีการชำระเงินเมื่อซื้อแพ็คเกจGood TV ?
ชำระเงินได้ที่ Counter Service 7-11 หรือร้านตัวแทนจำหน่าย Good TV หรือโดยวิธีโอนเงินเข้าธนาคารกสิกรไทย สาขาหัวหมาก บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 019-8-30084-5 ชื่อ บริษัท เนกซ์สเตป จำกัด และส่งสลิปใบโอนเงิน พร้อมส่ง SMC ID (ด้านมุมบนขวาของกล่อง) และหมายเลขโทรศัพท์ มาที่ Line ID @goodtv 


Good TV มีแพ็คเกจเสริมอะไรให้เลือกบ้าง? Good TV มีเพียงแพ็คเกจเดียว คือจ่ายเพียงเดือนละ 300 บาท คุณไม่ต้องเสียเวลาเลือกให้ยุ่งยาก เพียงคุณเลือกระยะเวลาในการรับชมดังต่อไปนี้

*ไม่รวมค่าบริการเติมเงิน


หากสมัครบริการ 12 เดือน จะมีสิทธิพิเศษอย่างไรบ้าง
เมื่อคุณสมัครบริการ 12 เดือน คุณจะได้รับชมฟรี 1 เดือน (ในเดือนที่ 13) และเสียค่าบริการเติมเงินเพียงครั้งเดียว


Good TV รองรับจอภาพขนาด 100 นิ้ว HD หรือ 4K ได้ไหม
Good TV รองรับการออกอากาศ Full HD 1080p HD ชัดที่สุด ได้บนจอทุกขนาด แต่จะแสดงประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อใช้จอขนาด 50, 65 หรือ 100 นิ้ว ใช้ได้ทั้งจอ HD แสดงผล 2 ล้านพิกเซล และจอ 4K (Ultra HD) แสดงผล 8 ล้านพิกเซลซึ่งให้เฉดสีที่ละเอียดกว่า


Good TV สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีในอนาคตหรือไม่
Good TV ใช้เทคโนโลยีใหม่ H.265 HEVC ทำให้ สามารถรองรับการออกอากาศ ด้วยภาพ HD ชัดที่สุด Full HD1080p ทั้ง HD ไปจนถึง 4K (Untra HD) (จะต้องใช้อุปกรณ์ที่รองรับ 4K ในอนาคต) คลิ๊ก เทคโนโลยี H.265 HEVC รีวิวโดย CNET    


เทคโนโลยีล่าสุด H.265 HEVC ที่ Good TV ใช้คืออะไร
H.265 HEVC เป็นเทคโนโลยีในการบีบอัดภาพแบบใหม่ที่ช่วยให้สามารถเก็บข้อมูลได้มากขึ้นด้วยความจุการบีบอัดที่มากขึ้น ทำให้ใช้พื้นที่น้อยลงจึงรับ-ส่งข้อมูลได้เร็วขึ้น ปัจจุบันคุณภาพของภาพสูงยิ่งขึ้นโดยเฉพาะภาพที่มีความคมชัดสูง (High Definition) จะมีรายละเอียดที่สูงมากทำให้ยากที่จะส่งข้อมูลทั้งหมดนั้นไปถึงผู้ชมได้ จึงมีความต้องการเทคโนโลยีการบีบอัดของภาพที่ดีมากขึ้น โดย H.265 HEVC นั้นได้ถูกพัฒนาต่อมาจาก H.264 ที่ใช้กันอยู่เดิมและจะเป็นเทคโนโลยีการบีบอัดภาพที่รองรับการใช้งานนับจากนี้ไปถึงอนาคตอีกนานหลายปี ข้อมูลที่ได้จากกล้องมืออาชีพนั้นมีขนาดความละเอียดสูงมาก การบีบอัดข้อมูลจึงเป็นวิธีที่ทำให้ข้อมูลมีขนาดเล็กลง แต่ยังคงรายละเอียดเท่าเดิม ช่วยให้เกิดความสะดวกในการบริหารจัดการและการรับส่งข้อมูล


ระยะเวลารับประกันอุปกรณ์ และติดตั้ง
Good TV จะรับประกันตัวกล่องรับสัญญาณเป็นเวลา 12 เดือน และอุปกรณ์ภายในกล่อง ประกอบด้วยรีโมท คอนโทรน, สาย HDMI และพาวเวอร์ อะแดปเตอร์ 12 V รับประกันเป็นระยะเวลา 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ซื้อสินค้า และรับประกันการติดตั้ง 90 วัน

หลังจากหมดระยะเวลาประกัน 12 เดือน ต้องจ่ายค่าอุปกรณ์ในราคาจริงตามท้องตลาด


วิธีลบกล่องจดหมาย


เราหวังว่าคุณจะมีความสุข กับการรับชมช่องพรีเมี่ยมคุณภาพจากต่างประเทศ ที่ Good TV มอบให้


สมัครวันนี้
โทร 02 026 3399
จันทร์-เสาร์ 8:30-17:30 น. (หยุดนักขัตฤกษ์)
สอบถามเพิ่มเติม

Line @goodtv


Good TV โครงข่ายทีวีดาวเทียม เพื่อสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ จาก Next Step